HỘI NHẬP VÀ PHÁT TRIỂN QUỐC TẾ VỀ LUẬT SƯ
 
CÔNG TY LUẬT NISHIMURA & ASAHI NHẬT BẢN THÀNH LẬP CHI NHÁNH TẠI VIỆT NAM

 

Kính thưa ông Lê Minh Trí, Phó Chủ tịch UBND TP; Ông Yashida, trưởng đại diện tổ chức xúc tiến thương mại Nhật Bản tại TP.HCM; Ông Hosaka, Điều hành Công ty Luật Nishimura Asahi. Các vị quan chức cấp cao Nhật Bản; Các Vị đại điện các tổ chức phi Chính phủ; Các vị thành viên cao cấp Công ty luật Nishimura & Asahi và tất cả các vị khách quý.

Mấy năm gần đây tôi có điều kiện đi tham dự các Hội nghị của các luật sư khu vực như Hội nghị thường niên của Hội Luật châu Á Thái Bình Dương LAWASIA (Law Association for Asia and The  Pacific), Hội nghị thường niên Liên đoàn Luật sư Thái Bình Dương IPBA (Inter Pacific Bar Association), tôi gặp nhiều luật sư Nhật Bản, tôi luôn luôn đặt với các đồng nghiệp Nhật Bản một câu hỏi là đã có rất nhiều  công ty, tập đoàn Nhật Bản đến đầu tư tại Việt Nam và chính các doanh nghiệp Nhật Bản đã coi Việt Nam là điểm đến đầu tư quan trọng của họ tại châu Á, nhưng tại sao chưa có Công ty Luật Nhật Bản nào đến mở chi nhánh tại Việt Nam  để cung cấp dịch vụ pháp lý cho họ. Tôi đã không nhận được câu trả lời.

Ngay đến năm 2009, Đoàn Luật sư TP.HCM được UBND TP.HCM cho phép đăng cai tổ chức Hội nghị Thường niên Hội Luật châu Á Thái Bình Dương LAWASIA, tôi lại được gặp nhiều luật sư Nhật Bản, tôi tiếp tục nêu câu hỏi trên với họ, tôi cũng không nhận được câu trả lời.

Nhưng đến tháng 10/2010 tôi được biết Công ty Luật Nishimura Asahi, 1 trong 4 công ty luật hàng đầu của Nhật Bản với đội ngũ luật sư, nhân viên rất hùng hậu và chuyên nghiệp gồm 1.044 người trong đó có trên 600 luật sư, đã thành lập chi nhánh tại TP.HCM và chiều hôm nay tôi được mời đến đây tham dự Lễ khai trương chi nhánh của Công ty Luật Nishimura & Asahi mới thành lập thêm tại Hà Nội vào tháng 8/2011. Như thế là tôi đã nhận được câu trả lời và đối với tôi đây là câu trả lời tuyệt vời.

Tôi luôn luôn nghĩ rằng Công ty Luật Nishimura & Asahi cũng như các công ty nước ngoài khác đến Việt Nam mở chi nhánh hoạt động sẽ mở ra nhiều tiềm năng, điều kiện thuận lợi cho sự hợp tác, trao đổi, chia sẽ kiến thức, kinh nghiệm trên nhiều lĩnh vực hoạt động nghề nghiệp luật sư trong nước và quốc tế giữa các luật sư Việt Nam và các luật sư nước ngoài đang hành nghề tại Việt Nam.

Nhân dịp này cho phép tôi được thay mặt Đoàn Luật sư TP.HCM kính chúc Công ty Luật Nishimura & Asahi  hoạt động thắng lợi tại TP.HCM và mong rằng quan hệ hợp tác giữa Đoàn Luật sư TP.HCM và Công ty Luật Nishimura & Asahi phát triển tốt đẹp và kinh chúc tất cả các vị sức khoẻ, hạnh phúc và thành đạt.

Xin trân trọng cảm ơn tất cả các vị.


HỘI NHẬP VÀ PHÁT TRIỂN QUỐC TẾ VỀ LUẬT SƯ

Những ghi nhận từ Hội nghị các Đoàn luật sư của các thành phố trên thế giới (WCBL) lần thứ 7
   THÔNG TIN LIÊN HỆ

104 Nguyễn Đình Chiểu,
    Phường Đakao, Quận 1, Tp.HCM

+84 3822 2113 - 3829 5308

+84 8829 6437

hcmcbar@gmail.com

   HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
   THƯ VIỆN HÌNH ẢNH

   LỊCH VIỆT NAM
   LIÊN KẾT WEBSITE


   SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1,824,425